Chia sẻ kinh nghiệm chụp ảnh cưới tại Đà Lạt đẹp và độc

1. Lựa chọn phong cách chụp ảnh cưới

Đầu tiên hai bạn lên ý tưởng cho mình phong cách chụp ảnh cưới của mình. Các phong cách chụp khác nhau sẽ tạo nên concept chụp khác nhau. Tùy vào sở thích mỗi người muốn có bộ ảnh theo phong cách nào. Từ đó lên kế hoạch chọn địa điểm cưới và chọn studio chụp ảnh cưới phù hợp với ý tưởng của mình. Ở Đà Lạt có  rất nhiều studio chụp ảnh cưới với phong cách khác nhau. Tuy nhiên nếu ở đây chưa tìm được studio nào ưng ý, các bạn có thể cân nhắc các studio ở Hà Nội và HCM.

2. Lựa chọn studio chụp ảnh cưới

Điều này vô cùng quan trọng! Nếu là một studio đúng phong cách nhưng chất lượng kém thì cũng không thể chọn. Đây là yếu tố quyết định đến chất lượng album ảnh cưới của cả hai. Hãy tìm hiểu kỹ càng trên mạng xã hội, phương tiện thông tin đại chúng để biết được một số studio chụp ảnh cưới theo ý tưởng của bạn. Sau đó tìm hiểu qua đánh giá, bạn bè, người thân xem studio có uy tín không.

3. Bàn bạc với nhiếp ảnh gia về ý tưởng chụp ảnh cưới

Khi đã lựa chọn và định hình được phong cách chụp ảnh cưới ở Đà Lạt cho mình, các bạn cần trực tiếp bàn bạc với ekip chụp ảnh cưới về ý tưởng cho bộ ảnh. Để họ có thể hiểu được mong muốn của bạn và truyền đạt đúng nó qua từng bức hình. Nhiếp ảnh gia sẽ là người lên ý tưởng và thực hiện kế hoạch chụp ảnh chi tiết, cụ thể giúp cặp đôi có bộ ảnh hài lòng nhất

4. Chuẩn bị trang phục, phụ kiện cưới

Đà Lạt có quá nhiều cảnh đẹp. Vì thế, bạn đừng quên trang bị thật nhiều trang phụ kèm theo phụ kiện nhé. Nếu có thể, hãy nhờ thêm 2 người bạn nữa đi cùng và đội ekip để có sự trợ giúp tạo được những bức ảnh hoàn hảo nhất. Nếu chụp ảnh cưới ngoại cảnh ngoài váy cưới, cô dâu hãy chuẩn bị ít nhất hai bộ váy hoặc đồ đôi có màu sắc giống của chú rể. Chắc chắn album sẽ rất sống động. Và đừng nghĩ ảnh cưới là chỉ chụp với váy cưới. trên thực tế những bộ đồ “vintage” đang là mốt của chụp cưới năm nay đấy!

5. Tính toán chi phí và dự trù tình huống bất ngờ

Chụp ảnh cưới tại Đà Lạt sẽ ngốn khá nhiều tiền bạc vì phải đi xa và còn cả 1 ekip đi cùng nên việc tính toán chi phí sẽ giúp hai bạn có thể giảm thiểu đi những phát sinh không đáng có. Vì vậy, trước tiên hai bạn cũng nên tìm hiểu về chi phí đi lại, ăn ở… của ê kíp có được bao gồm trong gói chụp hay không trước khi quyết định lựa chọn.

Nếu có thể bạn nên chuẩn bị sẵn những vật dụng hàng ngày để đỡ đi 1 phần chi phí đó.

6. Di chuyển

Nếu hai bạn sinh sống ở trung tâm Đà Lạt thì chẳng đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu những bạn ở xa trung tâm thì có thể di chuyển bằng taxi, hoặc xe của ekip chụp ảnh cưới.

Còn nếu bạn ở Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh hoặc các địa phương khác thì hãy di chuyển bằng máy bay để thuận tiện đi lại. Thuê trước nhà nghỉ để tránh hết chỗ, hãy thuê những nhà nghỉ ở gần nơi chụp ảnh cưới để tiết kiệm chi phí di chuyển.

7. Chọn địa điểm chụp cưới

Đà Lạt không chỉ sở hữu cảnh đẹp đi mãi không hết, ngắm mãi không chán mà tiết trời luôn se lạnh của Đà Lạt còn hớp hồn các cặp đôi đến chụp ảnh cưới và du khách đến tham quan. Một số địa điểm chụp ảnh cưới ở Đà Lạt đẹp nao lòng mà MJU muốn chia sẻ với bạn chính là nông trại Milk Farm, Secret Garden, quảng trường Lâm Viên, Cafe chồn, đồi thiên Phúc Đức, Hồ Tuyền Lâm, đỉnh LangBiang, ma rừng Lữ Quán, làng đất sét…

Tham khảo thêm một số địa điểm chụp ảnh cưới cực đẹp ở Đà Lạt tại đây nhé!

Đánh giá bài viết

Leave A Comment